Các bước triệt lông vĩnh viễn bằng Elight để đạt hiệu quả cao nhất


Triệt lông vĩnh viễn bằng Elight là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay để loại bỏ lông tại những phần không mong muốn trên cơ thể. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa thì các bước triệt lông vĩnh viễn cần bằng Elight phải tuân theo một số quy chuẩn nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước ấy nhé.

Những điều cần biết về phương pháp triệt lông vĩnh viễn Elight

Có rất nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng trong việc triệt lông những phương pháp Elight được giới chuyên môn cũng như các chị em tin tưởng sử dụng nhiều nhất.

Elight là phương pháp triệt lông không đau được ưa thích hiện nay
Elight là phương pháp triệt lông không đau được ưa thích hiện nay

Elight là phương pháp triệt lông kết hợp giữa hai công nghệ hiện đại để mang lại kết quả tốt nhất và ít gây khó chịu nhất cho người sử dụng. Hai công nghệ được nhắc đến là:

 • Ánh sáng cường độ cao (IPL) là một loại ánh sáng đặc biệt tương tự như tia laser, nhưng có hiệu suất vượt trội hơn. Ngoài ta, IPL sử dụng phổ quang học rộng hơn và có khả năng điều chỉnh được nên ít xâm lấn hơn tia laser. Điều này giúp Elight có thể được sử dụng tại các vùng khác nhau trên cơ thể.
 • Sóng RF là một kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn, nó làm tăng nhiệt độ của các lớp sâu dưới da, thay đổi cấu trúc collagen và hỗ trợ các tế bào da tái tạo.

Ngoài ra, các công nghệ trên đã được kiểm nghiệm về tính an toàn và hiệu quả đối với da người. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Elight để triệt lông.

Các bước triệt lông vĩnh viễn giúp đạt hiệu quả cao

Dù được kết hợp từ những công nghệ hiện đại thì phương pháp này cũng cần phải tuân thủ theo các bước sau nhằm đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất:

Vệ sinh và sát trùng vùng triệt lông

Dù triệt lông hay làm bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào thì cũng cần phải vệ sinh và sát trùng thật kỹ vùng da cần can thiệp. Việc vệ sinh và sát trùng cẩn thận sẽ đảm bảo vùng da cần triệt lông được sạch sẽ và tránh tình trạng nhiễm trùng sau khi được tiến hành phương pháp Elight.

Dù là phương pháp nào cũng cần phải vệ sinh và sát trùng trước khi làm
Dù là phương pháp nào cũng cần phải vệ sinh và sát trùng trước khi làm

Làm sạch trước phần lông cần triệt

Sau khi vệ sinh và làm sạch, bước tiếp theo sẽ dùng dụng cụ làm sạch và cạo đi trước phần lông đậm màu. Việc này sẽ giúp Elight tác động sâu hơn vào nang lông và đảm bảo việc triệt lông đạt được hiệu quả cao nhất.

Bôi gel lạnh bảo vệ vùng triệt lông

Phương pháp Elight được ứng dụng hai công nghệ là ánh sáng cường độ cao (IPL) và sóng RF. Hai công nghệ này đều sẽ phát sinh nhiệt và nhiệm vụ của gel lạnh lúc này chính là tản nhiệt và làm dịu vùng da đang tiến hành triệt lông.

Tiến hành triệt lông bằng Elight

Sau khi tiến hành các bước trên, Elight sẽ bắt đầu được sử dụng để tiến hành triệt lông. Với thiết bị chuyên dụng, các kỹ thuật viên sẽ bắt đầu tiến hành điều chỉnh thông số để phù hợp với tình trạng, màu sắc vùng lông cần triệt.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị là làm nóng đột ngột phần nang lông khiến lông bị tách ra. Và tác động của ánh sáng cường độ cao cùng sóng RF sẽ làm thu nhỏ nang lông, làm chậm sự phát triển mới của lông.

Làm sạch sau khi triệt lông

Sau khi triệt lông bằng Elight thì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lau đi phần lông vừa tách ra khỏi nang lông. Đồng thời sử dụng xịt khoáng để làm dịu vùng da vừa được triệt lông.

Công nghệ triệt lông Elight giúp trả lại cho chị em làn da sạch lông mịn màn
Công nghệ triệt lông Elight giúp trả lại cho chị em làn da sạch lông mịn màn

Một số ưu điểm của phương pháp triệt lông bằng Elight

Là một phương pháp triệt lông tiên tiến nhất hiện nay, Elight sở hữu nhiều ưu điểm đã được kiểm chứng so với việc tẩy lông truyền thống như:

 • Phù hợp với mọi loại da
 • Có độ an toàn cao. không có tác dụng phụ
 • Là một phương pháp triệt lông không đau
 • Thiết bị hiện đại và dễ sử dụng
 • Có thể triệt lông tại các vùng da khó, nhạy cảm
 • Phần lông sau khi triệt sẽ rất lâu để mọc lại và khi mọc thì chỉ mọc những sợi lông tơ mỏng, khó nhận thấy.
Phương pháp này phù hợp với mọi loại da
Phương pháp này phù hợp với mọi loại da

Một số lưu ý cần thiết bạn nên biết trước khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn

Để các bước triệt lông vĩnh viễn được diễn ra an toàn, thuận lợi và tránh các biến chứng về sau, bạn nên lưu ý các điều sau trước khi đến spa và điều trị bằng phương pháp Elight:

 • Tránh wax lông, tẩy lông bằng hóa chất tối thiểu là 48 giờ trước. Khi bạn chuẩn bị đi triệt lông thì việc tẩy lông trước đó có thể vô nghĩa hoặc có thể gây ra những tổn thương da dẫn đến không thể tiến hành triệt lông được.
 • Nếu bạn ngại vì vùng lông quá rậm rạp thì bạn có thể cạo sơ trước vùng lông đấy tại nhà. Tuy nhiên đừng cạo quá sát để tránh làm tổn thương bề mặt da nhé.
Bạn có thể tự vệ sinh sơ trước khi đến triệt lông nhé
Bạn có thể tự vệ sinh sơ trước khi đến triệt lông nhé
 • Không tắm nắng hoặc tẩy trắng da trước khi tiến hành triệt lông
 • Đảm bảo bạn không mắc phải các bệnh ngoài da hoặc đã điều trị khỏi hoàn toàn trước khi điều trị.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ được các bước triệt lông vĩnh viễn bằng Elight để đạt được hiệu quả cao nhất. Không có phương pháp nào có thể triệt hoàn toàn nhưng Elight sẽ giúp lông lâu mọc trở lại và khi mọc cũng sẽ không đậm màu trước khi triệt.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan