Cách triệt lông bikini bằng máy tại nhà an toàn hiệu quả


Hiện nay, triệt lông bikini bằng máy tại nhà đang là một giải pháp được nhiều chị em lựa chọn vì còn nhiều e ngại khi đến spa. Vậy liệu các nàng có nên thực hiện hình thức tự làm đẹp này hay không? Cách thức thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì? Những thông tin này sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Có nên triệt lông bikini bằng máy tại nhà không?

Tại các spa, thẩm mỹ hiện nay, dịch vụ triệt lông bikini khá phổ biến. Dù vậy, đây vẫn được xem là một hình thức thẩm mỹ nhạy cảm dẫn đến tâm lý ngại ngùng, lo lắng cho không ít chị em. Cũng vì lý do này, việc tự mua và sử dụng máy triệt lông bikini được xem giải pháp tối ưu để các nàng lựa chọn.

Sử dụng thiết bị triệt lông bikini tại nhà là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay
Sử dụng thiết bị triệt lông bikini tại nhà là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay

Nhìn chung, phương pháp triệt lông bikini bằng máy tại nhà có khá nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

Ưu điểm khi tự dùng máy triệt lông bikini

 • Vùng bikini là một vùng nhạy cảm, do đó khi tự thực hiện triệt lông tại nhà nàng sẽ đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái cho bản thân.
 • Có thể thực hiện vào bất kỳ lúc nào thay vì phải sắp xếp thời gian, lịch trình công việc để đến spa.
 • Hoàn toàn chủ động thực hiện tại nhà nên không cần phải tốn thời gian, công sức di chuyển đến spa làm đẹp.
 • Bạn có thể chủ động về mức chi phí phù hợp để mua máy triệt lông, trong khi chi phí cho dịch vụ này tại từng spa lại khác nhau, có thể thay đổi tùy thời điểm.
Tự triệt lông bằng máy sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian và công sức
Tự triệt lông bằng máy sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian và công sức

Nhược điểm khi tự dùng máy triệt lông bikini

 • Tùy thuộc vào chất lượng của thiết bị, kết quả đạt được khi tự triệt lông có thể không được như ý so với dịch vụ tại spa.
 • Tự dùng máy triệt lông có thể gây đau rát, tổn thương da.
 • Nếu quá trình thực hiện sai cách, hình thức làm đẹp này còn có thể gây viêm nhiễm cho “cô bé” hay mắc một số bệnh ngoài da.

Như vậy có thể thấy, hình thức tự dùng máy triệt lông bikini sẽ mang lại sự riêng tư cũng như chủ động về mặt thời gian, công sức, chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này có thể mang lại hiệu quả không cao bằng việc triệt lông tại spa. Bên cạnh đó là nguy cơ gây tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe vùng bikini. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn áp dụng giải pháp triệt lông này tại nhà.

Dùng máy triệt lông sai cách có thể gây ảnh hưởng cho vùng bikini
Dùng máy triệt lông sai cách có thể gây ảnh hưởng cho vùng bikini

Cách triệt lông bikini bằng máy tại nhà

Thực tế, việc sử dụng thiết bị triệt lông bikini tại nhà không quá khó. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để tự làm đẹp cho bản thân:

 • Bước 1: Vệ sinh và cạo sạch lông tại vùng da xung quanh “cô bé” để máy triệt lông có thể hoạt động hiệu quả. Bạn nên thực hiện việc này khi tắm để da ướt và mềm hơn, giúp loại bỏ lông hiệu quả mà không làm tổn thương vùng da nhạy cảm này.
 • Bước 2: Dùng kính bảo vệ (được trang bị kèm tùy theo thiết bị) để tránh khiến mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng do máy phát ra.
 • Bước 3: Bật nguồn thiết bị, nhấn nút chức năng (thường là nút HR – hair removal) để thực hiện triệt lông.
 • Bước 4: Tìm hiểu và tùy chỉnh cường độ xung của máy sao cho phù hợp với mức độ nhạy cảm của làn da. Bạn nên bắt đầu thực hiện từ mức xung nhẹ nhất khi sử dụng thiết bị.
Máy triệt lông có nhiều cường độ xung khác nhau khi sử dụng
Máy triệt lông có nhiều cường độ xung khác nhau khi sử dụng
 • Bước 5: Tiến hành triệt lông bằng máy, khi thực hiện chị em nên để đầu xung sát vào vùng da cần triệt và ấn thật dứt khoát.
 • Bước 6: Trong quá trình bắn xung, thiết bị triệt lông sẽ phát ra âm thanh “tách tách”.
 • Bước 7: Sau khi di máy để hết 1 lượt, chị em có thể thực hiện triệt nhắc lại từ 1 – 2 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, toàn bộ quá trình triệt lông bikini bằng máy có thể diễn ra trong thời gian từ 5 – 7 phút. Sau 2 – 4 tiếng, bạn nên vệ sinh lại vùng da đã thực hiện bằng nước mát. Bạn cũng có thể dùng thêm kem dưỡng ẩm để dưỡng và làm dịu cho làn da.

Lưu ý khi triệt lông bikini bằng máy tại nhà

Khi lựa chọn phương pháp dùng thiết bị triệt lông bikini để thực hiện tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không nên thực hiện trong thời kỳ đèn đỏ vì đây là thời gian nhạy cảm của “cô bé”, có thể ảnh hưởng lớn đến làn da.
 • Trong quá trình thực hiện, bạn không nên nhìn trực tiếp vào nguồn sáng do máy phát ra để tránh ảnh hưởng xấu đến mắt.
Nên đeo kiếng bảo vệ mắt khi dùng thiết bị triệt lông
Nên đeo kiếng bảo vệ mắt khi dùng thiết bị triệt lông
 • Không nên thực hiện phương pháp này nếu bạn đang bị các loại bệnh về da. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể hơn.
 • Không nên động mạnh, tập luyện thể thao hoặc mặc quần áo quá chật trong ít nhất 48 tiếng sau khi triệt lông để tránh khiến “cô bé” bị dị ứng, mẩn ngứa.
 • Cần kiêng sử dụng nước ấm, xà phòng và sữa tắm trong thời gian ít nhất 12 tiếng sau khi triệt lông.

Trên đây là những thông tin Triệt lông vĩnh viễn chia sẻ về phương pháp triệt lông bikini bằng máy tại nhà. Dù đây là một phương pháp khá thuận tiện, chị em cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện đúng cách để đảm bảo có được hiệu quả tốt nhất. Mong rằng bài viết này đã mang lại những kiến thức hữu ích để bạn tự tin làm đẹp tại nhà.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan