Cách triệt lông chân bằng kem đánh răng đơn giản dành cho bạn


Triệt lông chân chắc chắn là điều cần phải thực hiện nếu nàng muốn diện váy ngắn để phô bày đôi chân thon dài quyến rũ. Vì vậy mà những phương pháp triệt lông đơn giản tại nhà rất được quan tâm, đặc biệt là cách triệt lông chân bằng kem đánh răng.

Thành phần của kem đánh răng giúp triệt lông chân

Nếu nói đến cách triệt lông chân bằng kem đánh răng, chắc hẳn sẽ có một số người nghi ngờ về khả năng tác động của nó tới những sợi lông. Nhưng các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng kem đánh răng thực sự có tác dụng để hỗ trợ triệt lông chân.

Thành phần trong kem đánh răng có thể hỗ trợ triệt lông hiệu quả
Thành phần trong kem đánh răng có thể hỗ trợ triệt lông hiệu quả

Các thành phần như Flo, Triclosan của kem đánh răng có thể thẩm thấu sâu và khiến cho sợi lông suy yếu, không hấp thụ được dinh dưỡng và tự động rơi rụng khỏi gốc nang lông. Đây là lý do khiến cho rất nhiều chị em lựa chọn kem đánh răng để hỗ trợ triệt lông chân.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một tuýp kem đánh răng cùng một chiếc dao cạo, lớp lông đáng ghét sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi đôi chân và bạn sẽ tự tin diện những bộ váy ngắn hay quần sooc đầy cá tính một cách tự tin.

Triệt lông chân bằng kem đánh răng có nguy hiểm gì không?

Mặc dù đã được xác nhận rằng có tác dụng trong việc triệt lông chân, nhưng không phải tự nhiên mà sản phẩm này có tên là kem đánh răng mà không phải kem triệt lông chân.

Bởi thực sự hiệu quả triệt lông của kem đánh răng không kéo dài quá lâu, lớp lông mới sẽ nhanh chóng mọc lên thay thế. Bạn sẽ không thể sử dụng kem đánh răng liên tục bởi thành phần Natri Florua trong kem đánh răng được coi là có thể gây hại đối với cơ thể.

Natri Florua trong kem đánh răng có hại nếu sử dụng quá nhiều
Natri Florua trong kem đánh răng có hại nếu sử dụng quá nhiều

Một số trường hợp triệt lông chân bằng kem đánh răng quá nhiều khiến cho Natri Florua thẩm thấu qua nang lông, đi vào mao mạch máu và gây ra tình trạng suy hô hấp, co giật và tê liệt cơ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể bị ứng da dữ dội với một số thành phần có trong kem đánh răng tiếp xúc da trong thời gian dài.

Chính vì vậy mà bạn nên dùng một ít kem đánh răng bôi trước lên bề mặt da và theo dõi trong vòng 1 tiếng để xác nhận mình không bị kích ứng với các thành phần trước khi bắt đầu sử dụng để triệt lông.

Thực hiện cách triệt lông bằng kem đánh răng

Để có thể thực hiện triệt lông bằng kem đánh răng, bạn nên chuẩn bị sẵn một số dụng cụ như kem đánh răng không hạt và có nồng độ Florua thấp, bàn chải sạch lông mềm, nước muối, khăn sạch và đặc biệt là nước ấm.

Triệt lông bằng kem đánh răng theo đúng các bước
Triệt lông bằng kem đánh răng theo đúng các bước

Các loại kem đánh răng không có hạt sẽ giúp bạn tránh nguy cơ làn da bị xây xước, trong khi bàn chải mịn và nước ấm có thể giúp chải lông và mở rộng lỗ chân lông, tạo điều kiện cho lớp lông chân rụng khỏi gốc một cách dễ dàng.

Cách triệt lông chân bằng kem đánh răng cũng khá là đơn giản, bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

  • Vệ sinh kỹ càng vùng da cần tẩy lông chân trước khi thực hiện triệt.
  • Sử dụng khăn nhúng với nước ấm và lau nhẹ nhàng lên những vùng cần triệt lông để giúp lỗ chân lông nở rộng. Đây là cách giúp cho kem đánh răng có thể thẩm thấu vào các nang lông để dễ dàng loại bỏ lớp lông.
  • Lau khô nước và thoa kem đánh răng lên lớp lông cần triệt, lưu ý là thoa kem đánh răng ngược chiều lông mọc và ủ từ 15 tới 20 phút trên da.
  • Dùng khăn mềm lau sạch đi lớp kem đánh răng, lúc này lớp lông chân sau khi hấp thụ đủ kem đánh răng sẽ tự động tuột khỏi nang lông. Bạn nên bổ sung một lớp kem dưỡng ẩm để phòng ngừa kích ứng da sau khi triệt.

Triệt lông bằng kem đánh răng có hạn chế gì không?

Câu trả lời là có, bởi kem đánh răng chỉ có tác dụng loại bỏ lông chân nhất thời chứ không tác dụng vĩnh viễn như những phương pháp triệt lông công nghệ cao. Vì vậy bạn cần thực hiện đều đặn mà vẫn phải đảm bảo về liều lượng và thời gian sử dụng để tránh gây tổn thương da hoặc nang lông.

Triệt lông công nghệ cao có hiệu quả lâu dài
Triệt lông công nghệ cao có hiệu quả lâu dài

Nếu đang có vết thương hở thì bạn sẽ không thể sử dụng cách triệt lông chân bằng kem đánh răng bởi nó có thể ảnh hưởng tới cấu trúc và nội tiết tố trong tế bào, tổn thương da nếu sử dụng sai cách.

Sau khi triệt lông bằng kem đánh răng bắt buộc phải bổ sung một lớp dưỡng ẩm bởi kem đánh răng đã cuốn sạch lớp nhờn bảo vệ tự nhiên trên da của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ ưu điểm cũng như hạn chế của cách triệt lông chân bằng kem đánh răng. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc tới việc thực hiện các liệu trình triệt lông công nghệ cao nếu thực sự mong muốn triệt lông triệt để và tác dụng lâu dài. Hãy lựa chọn một cách phù hợp với bản thân nhé, chúc bạn may mắn!

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan