Lông trắng mọc trên mặt là gì?


Trên mặt có một sợi lông dài bất thường màu trắng khiến nhiều người chưa biết về nó sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng sức khỏe có đang gặp vấn đề gì không, có nên nhổ lông cọng lông này đi không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tất tần tật các thông tin liên quan đến việc lông trắng mọc trên mặt, những ai đang sở hữu một vài cọng lông trắng thì đọc ngay dưới đây nhé!

Lông trắng mọc trên mặt là có điềm báo
Lông trắng mọc trên mặt là có điềm báo

Lông màu trắng mọc trên mặt là gì?

Lông màu trắng hay còn gọi là lông tài, đây là cái tên đặt theo quan niệm nhân tướng học về nó. Lông trắng, lông tài thường có màu trắng hoàn toàn hoặc trắng đen xen lẫn. Lông trắng mọc trên mặt thường khá dài, với kích thước khoảng 5 – 10 cm, hình dạng xoăn tít và gãy khúc. Kiểu lông này thường mọc ở một số vị trí như chân mày, mũi, cổ, tai, ngực…

Tuy nhiên, lông tài chỉ mọc trên cơ thể của các trường hợp đặc biệt. Do đó, một số người sẽ cảm thấy khá lo lắng khi thấy sự xuất hiện bất thường của kiểu lông này. Bởi họ không biết rằng đó có phải là dấu hiệu của sức khỏe đang gặp vấn đề xấu và vì vậy họ đã nhanh chóng giật nó đi. Ngoài ra, nhiều người cũng cảm thấy khó chịu khi trên mặt có cọng lông trắng dài, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nên họ cũng  tự ý dùng tay nhổ lông.

Lông trắng mọc trong tai
Lông trắng mọc trong tai

Thế nhưng không phải ai cũng biết hành động nhổ lông màu trắng trên mặt liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe hay vấn đề khác tác động đến chất lượng cuộc sống không. Vì thế, bạn nên theo dõi nội dung tiếp theo để hiểu rõ về vấn đề này và quyết định có nên nhổ lông tài hay không.

Có nên nhổ lông tài không?

Trên thực tế, lông mọc có màu trắng thường do sắc tố melanin trong cơ thể tăng cao, dẫn đến nang lông thay đổi màu sắc nhạt và mỏng thưa hơn. Đây là phản ứng tự nhiên khi cơ thể bị môi trường bên ngoài chi phối, melanin tăng cao có thể do chế độ ăn uống, cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời…

Lông tài mọc trên mặt do nguyên nhân này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Và nếu bạn nhổ cọng lông này đi đều rất an toàn. Tuy nhiên, khi thấy lông mọc bất thường như vậy thì nên chú trọng chăm sóc và bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy khó chịu vì lông có màu trắng khác biệt mọc ngổn ngang trên mặt ảnh hưởng tới thẩm mỹ, ngại khi người khác nhìn vào, bạn có thể nhổ cọng lông này đi theo nhu cầu.

Có thể nhổ lông trắng mọc trên mặt
Có thể nhổ lông trắng mọc trên mặt

Tuy nhiên theo nhân tướng học cho rằng lông trắng mọc trên mặt là điềm báo người sở hữu nó sắp gặp vận may trong cuộc sống, do vậy mà nhiều người khuyên không nên nhổ lông nếu không muốn bỏ qua cơ hội may mắn này.

Như vậy, câu trả lời cuối cùng có nên nhổ lông tài không là tùy thuộc vào nhu cầu và quan điểm riêng của bạn. Nếu bạn là kiểu người không tin tưởng tới các thuật nhân tướng học, bạn hoàn toàn có thể và nên nhổ lông chỉ vì cảm thấy khó chịu và không cần thiết giữ lại chúng.

Có nên nhổ lông tài hay không tùy vào nhu cầu của mỗi người
Có nên nhổ lông tài hay không tùy vào nhu cầu của mỗi người

Ngược lại, nếu bạn tin rằng lông màu trắng mọc đột ngột chính là điều may mắn thì không nên nhổ nó đi. Nếu bạn đang tò mò về ý nghĩa nhân tướng học khi có lông tài mọc trên cơ thể thì có thể đọc thêm phần xem tướng lông trắng trên mặt ngay bên dưới.

Xem tướng lông trắng mọc trên mặt

Lông trắng mọc trên mặt được xem là điềm may mắn theo quan điểm của nhân tướng học. Thế nhưng không phải trên mặt có xuất hiện cọng lông trắng là điều tốt. Mỗi vị trí và trạng thái lông mọc sẽ mang lại tướng số khác nhau. Dưới đây là chi tiết nội dung xem tướng số lông trắng trên mặt.

Chỉ một cọng lông trắng dài mọc trên mặt

Đây là dấu hiệu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Ngoài ra nó cũng là điềm xấu về đường công danh, công việc của bạn chuẩn bị trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn.

Chùm lông trắng mọc trên mặt

Nếu như lông mọc thành chùm thì đây là điềm tốt với bạn. Báo hiệu rằng bạn là người có nhiều vận may, có tướng số tốt, trong cuộc sống sẽ gặp nhiều điều thuận lợi để phát triển. Nếu cuộc sống không giàu có cũng dư giả, không lo nghĩ vấn đề tiền bạc.

Lông tơ trắng mọc mọi vị trí trên mặt
Lông tơ trắng mọc mọi vị trí trên mặt

Lông tơ màu trắng mọc trên mặt

Bất kỳ vị trí mọc lông tơ màu trắng trên mặt đều cho thấy bạn sắp có chuyển biến lớn trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, điềm tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tình cảm cả hai tại thời điểm đó. Vì vậy, bạn cần chú ý hơn trong chuyện tình cảm cá nhân nếu trên mặt đột ngột xuất hiện lông tơ trắng.

Xem tướng lông trắng mọc trên mặt ở từng vị trí cụ thể

Tìm hiểu chi tiết hơn những vị trí lông trắng mọc trên mặt sẽ mang lại điềm báo gì cho người sở hữu, nhận biết sớm để có giải pháp phòng tránh kịp thời.

Điềm xấu

 • Lông trắng mọc ở mí mắt: Công việc của bạn có nhiều khó khăn và trục trặc, có vài lần mất mát mới làm nên thành công, vì vậy cần chú ý hơn trong việc làm ăn, ký kết.
 • Lông trắng mọc ở trán: Bạn là người suy nghĩ nhiều và thường suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy tinh thần dễ bị tác động xấu, gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống.
 • Lông trắng mọc ở má trái: Xung quanh vùng má trái mọc lên một cọng lông trắng là điềm báo xấu, bạn chuẩn bị trải qua nhiều vận hạn xấu.
 • Lông trắng mọc ở lỗ mũi: Đây là dấu hiệu cho thấy dạo gần đây bạn đang gặp vấn đề căng thẳng nghiêm trọng. Cuộc sống gia đình và công việc trở nên mệt mỏi và đi vào bế tắc.
Lông trắng dài mọc ở mũi là điềm xấu
Lông trắng dài mọc ở mũi là điềm xấu

Điềm tốt

 • Lông tài mọc ở chân mày phải: Cho thấy bạn là kiểu người mạnh mẽ, kiên định và nghiêm túc nên đường công danh cực kỳ thuận lợi, dễ dàng phát triển hơn.
 • Lông tài mọc dưới cằm: Cuộc sống bạn có nhiều chuyển biến tốt hơn, cuộc sống hạnh phúc và tài lộc.
 • Lông trắng mọc ở má phải: Sự nghiệp thăng tiến, có quý nhân phù trợ và giúp đỡ, tốt khi đi làm ăn xa.

Tướng số con người còn do nhiều yếu tố quyết định, quan trọng nhất là sự nỗ lực phát triển của bạn thân. Với bài viết về nội dung lông trắng mọc trên mặt là gì và ý nghĩa nhân tướng học khi mọc lông tài, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo thú vị dành cho những ai quan tâm đến thuật tướng số.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan