Máy triệt lông cầm tay bằng laser tại nhà có tốt không?


Máy triệt lông cầm tay bằng laser tại nhà có thể không mạnh bằng các loại máy dùng trong các cơ sở thẩm mỹ, nhưng chúng có thể phục vụ một mục đích của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhưng liệu các thiết bị tẩy lông tại nhà có thực sự hiệu quả? Muốn biết được điều này bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Máy triệt lông cầm tay vừa tiện lợi vừa hiệu quả
Máy triệt lông cầm tay vừa tiện lợi vừa hiệu quả

Máy triệt lông cầm tay bằng Laser là gì?

Triệt lông bằng laser là một loại liệu pháp laser sử dụng ánh sáng xung động, tập trung cao vào sâu bên trong da để nhắm mục tiêu và phá hủy các nang lông. Nó có thể được sử dụng trên hầu hết các bộ phận của cơ thể để loại bỏ vùng lông không mong muốn với kết quả bán vĩnh viễn đến vĩnh viễn.

Khái niệm về máy triệt lông cầm tay bằng laser đối với các phương pháp điều trị vùng lông không mong muốn là tương tự nhau, nhưng hiệu quả là khác nhau. Loại máy này cũng hoạt động trên cùng một nguyên tắc là năng lượng ánh sáng nhắm vào sắc tố melanin trong nang lông để phá hủy chúng. Nói cách khác, chúng hoạt động tương tự như các máy chuyên nghiệp tại các cơ sở thẩm mỹ nhưng sử dụng năng lượng nhỏ hơn.

Máy triệt lông cầm tay tại nhà có an toàn không?

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào một thiết bị triệt lông tại nhà, hãy đảm bảo rằng nó được sử dụng đúng cách và an toàn để sử dụng trong gia đình. Vì các tia laser từ máy tạo ra năng lượng ánh sáng, khi không được sử dụng đúng cách, cũng có thể làm bỏng da gây nguy hiểm.

Bạn cần sử dụng máy triệt lông cầm tay như thế nào?

Xem xét màu da và tóc của bạn

Nếu bạn sở hữu một làn da sáng thì sẽ thực hiện tốt quá trình tẩy lông bằng laser. Ngoài ra, nhiều thiết bị tại nhà không phù hợp với những người có màu da sẫm hơn, vì vậy bạn hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp máy trước khi bắt đầu điều trị.

Bạn nên thử máy trên một vùng da nhỏ trước khi triệt lông trên vùng da lớn hơn
Bạn nên thử máy trên một vùng da nhỏ trước khi triệt lông trên vùng da lớn hơn

Đừng quên thử nghiệm lên da trước khi dùng

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là bạn nên thực hiện một bước kiểm tra trên một vùng da nhỏ và đợi một vài ngày để xem phản ứng của da như thế nào.

Ngoài ra, bạn không được chiếu tia laser về phía mắt của bạn, vì mặt sau của mắt (tức là võng mạc) có các tế bào cảm nhận ánh sáng có thể bị tổn thương và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây mù vĩnh viễn.

Hãy tạo bề mặt được sạch trước khi tiến hành triệt lông

Vì tia laser nhắm vào sắc tố trong nang lông nên chúng cần phải có bề mặt để điều trị hiệu quả. Nếu bạn không làm sạch vùng lông cần triệt trước, ánh sáng sẽ không có cách nào chiếu sâu vào gốc nang lông. Thay vào đó, bạn nên cạo lông trước mỗi lần điều trị để ngăn chặn các sợi lông phía trên da quá dài và hấp thụ năng lượng ánh sáng yếu, làm giảm hiệu quả của máy triệt lông cầm tay.

Bắt đầu với làn da sạch

Hãy đảm bảo da thật sạch trước khi điều trị. Trước khi sử dụng máy triệt lông cầm tay, bạn hãy loại bỏ bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị khỏi mặt hoặc cơ thể để các tia ánh sáng tác động lên các nang lông được hiệu quả hơn.

Phân bổ thời gian triệt lông hợp lý

Cũng như các phương pháp điều trị chuyên nghiệp, bạn nên sắp xếp các phương pháp điều trị bằng laser tại nhà cách nhau từ hai đến bốn tuần. Hãy nhớ tẩy lông ở nhà là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút. Đừng tăng thiết bị lên mức tối đa ngay lập tức mà hãy bắt đầu ở mức thấp hơn và duy trì nó.

Hãy triệt lông đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất
Hãy triệt lông đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất

Tránh dùng máy triệt lông cầm tay lên các khu vực da nhạy cảm

Bạn hãy tránh điều trị các vùng da quanh mắt, hình xăm, nốt ruồi hoặc các loại tổn thương da khác, nếu cần phải triệt thì trước tiên hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu để tránh mọi tổn thương ngoài ý muốn.

Máy triệt lông cầm tay bằng Laser có xứng đáng không?

Đối với những người có nước da sáng màu, hệ thống tẩy lông bằng laser tại nhà có thể mang lại hiệu quả đáng kể.

Khoản đầu tư cho thiết bị này sẽ ít hơn chi phí của một loạt các buổi tẩy lông chuyên nghiệp.

Bạn có thể tự do về mặt thời gian để duy trì các hoạt động triệt lông của mình cũng như những khắc phục bất kỳ những vùng lông không mong muốn nào.

Các loại máy triệt lông cầm tay thường nhỏ gọn, dễ sử dụng, mang lại hiệu quả tương đối cao.

Công năng vừa đủ mang lại thì máy triệt lông cầm tay phù hợp khi sử dụng ở nhà
Công năng vừa đủ mang lại thì máy triệt lông cầm tay phù hợp khi sử dụng ở nhà

Sự tiện lợi từ máy triệt lông mang lại là điều mà không thể phủ nhận, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem bạn có thật sự phù hợp để sử dụng nó hay không. Vì cơ địa của mỗi người là khác nhau nên hiệu quả mang lại sẽ khác nhau. Nếu việc sử dụng máy triệt lông cầm tay tại nhà không khả quan, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các cơ sở thẩm mỹ với trang thiết bị hiện đại giúp bạn giải quyết các vấn đề về vùng lông không mong muốn. Chúc các bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất!

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan