Những ưu điểm của công nghệ triệt lông IPL


Công nghệ triệt lông IPL ra đời là một tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung. Phương pháp này mang lại hiệu quả vượt trội, tính an toàn cao, khắc phục được các nhược điểm của hình thức triệt lông thủ công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về những ưu điểm của triệt lông bằng công nghệ IPL và những lưu ý để có kết quả tối ưu nhất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ triệt lông IPL

Có nhiều cách giúp bạn loại bỏ vùng lông không mong muốn trên cơ thể như cạo lông, wax lông, dùng kem tẩy lông. Các phương pháp đều cho hiệu quả triệt lông tức thời, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phần gốc sợi lông không được loại bỏ triệt để, dẫn đến lông mọc lại sau thời gian rất hơn, thậm chí màu sắc đậm hơn, sợi cứng hơn. Hơn nữa, nếu không cẩn thận có thể gây ra những tổn thương da như trầy xước, viêm nang lông.

Hình 1 – Công nghệ triệt lông IPL an toàn, hiệu quả cao

Hiện nay các phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao sẽ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên, mang lại hiệu quả tối ưu, mức độ an toàn cao. Trong số đó thì công nghệ triệt lông IPL được nhiều chị em phụ nữ ưu chuộng hơn cả.

IPL (Intense Pulsed Light) là một phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng cường độ cao. Nguồn sáng này được phát ra từ bóng đèn Flashlamp xuyên qua các kính lọc trong thời gian cực ngắn, tạo ra chùm sóng với quang phổ rộng tối đa 1200nm. Ánh sáng bắt theo hắc sắc tố melanin ở sợi lông để xâm nhập vào gốc lông ở lớp trung bì, làm cho chúng suy yếu rồi rụng rất nhẹ nhàng. Mặt khác, nhiệt lượng sản sinh ra từ ánh sáng cũng đốt cháy các nang lông, ngăn chặn nguồn cung cấp dinh dưỡng đến các mầm nhú, khiến sợi lông không thể phát triển được.

Ưu điểm của công nghệ triệt lông IPL

 Mức độ an toàn cao

Hình 2 – Công nghệ triệt lông IPL có hệ thống làm lạnh an toàn cho da

Những máy triệt lông công nghệ IPL hiện đại đều được trang bị hệ thống làm lạnh tự động, giúp giảm bớt đau rát và hạn chế tối đa tổn thương bề mặt da. Vì vậy rất thích hợp để tẩy lông ở những vùng có làn da nhạy cảm như bikini hoặc vùng nách. Tuy nhiên, sau khi thực hiện da sẽ có cảm giác nóng nhẹ tùy thuộc vào cường độ ánh sáng nhưng sẽ nhanh chóng biến mất sau một vài tiếng.

 Hiệu quả triệt lông kéo dài

Một chu trình sinh trưởng của sợi lông đều trải qua 3 giai đoạn là giai đoạn phát triển, giai đoạn dừng phát triển và giai đoạn thoái hóa. 3 giai đoạn này diễn ra đồng thời và riêng biệt. Điều đó giải thích cho lý do tại sao các phương pháp triệt lông thủ công dù có tiêu diệt tận gốc sợi lông thì chúng vẫn phát triển trở lại sau 1 thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, công nghệ triệt lông IPL làm phá hủy nang lông, qua đó triệt tiêu nguồn cung cấp cho mầm nhú phát triển. Vì thế, phương pháp này sẽ giúp ức chế sự mọc lại của sợi lông trong thời gian rất dài, thường sẽ kéo dài từ 5 – 7 năm.

 Điều trị cho đa dạng đối tượng

Hình 3 – Công nghệ triệt lông IPL phù hợp với những người có làn da nhạy cảm

Nhờ sử dụng bước sóng ánh sáng có thể điều chỉnh được cường độ, thời gian và độ dài mà máy triệt lông IPL có thể áp dụng triệt lông cho tất cả cơ địa khác nhau, mọi vùng da trên cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

2.4. Liệu trình điều trị ngắn

Mỗi xung động của công nghệ triệt lông IPL kéo dài chưa đến 1 giây và tác động đến nhiều nang lông cùng lúc. Vì vậy, với những vùng nhỏ như mép hoặc nách, mỗi buổi thực hiện chỉ cần 15 – 20 phút. Liệu trình điều trị cũng được rút ngắn từ 7 – 10 buổi. Khoảng cách giữa các buổi thường kéo dài từ 25 – 30 ngày tùy cơ địa và vùng lông cần triệt.

 1. Những lưu ý khi triệt lông bằng công nghệ IPL:

Để kết quả thực hiện công nghệ triệt lông IPL được tối ưu nhất, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Không tắm bằng nước nóng và sữa tắm trong vòng ít nhất 48 tiếng đầu sau khi triệt lông.
 • Không được cạo, nhổ, wax khi lông mọc lại cho đến lần điều trị tiếp theo của liệu trình.
 • Nếu xảy ra tình trạng ngứa ngáy, tuyệt đối không được cào gãi làm tổn thương da, hãy dùng nước hoa hồng để dịu nhẹ cảm giác hơn.
 • Tăng cường dưỡng ẩm cho da sau khi triệt lông bằng các nguyên liệu tự nhiên hoặc các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan