Review triệt lông vĩnh viễn nhờ công nghệ ánh sáng elight


Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Elight là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trên mạng có những luồng ý kiến khác nhau về công nghệ này. Qua bài viết review triệt lông vĩnh viễn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có nhìn rõ ràng, đúng đắn hơn về công nghệ này, qua đó giúp bạn có được 1 phương pháp triệt lông tốt nhất.

 Cơ chế triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng Elight

Trong sợi lông có chứa sắc tố melanin với đặc tính hấp thụ ánh sáng trong dải quang phổ rất rộng, nhờ đó hình thành nên cơ chế bảo vệ làn da trước bức xạ của ánh nắng Mặt Trời. Khi bắn ánh sáng Elight vào, các hắc tố này sẽ hấp thụ năng lượng cao, làm cho sợi lông bị gia tăng nhiệt độ nhanh chóng và bị đốt cháy hoàn toàn.

Hình 1 - Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng Elight an toàn, độ hiệu quả cao

Hình 1 – Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng Elight an toàn, độ hiệu quả cao

Hơn nữa, ánh sáng Elight có thể bắn sâu xuống 1200nm dưới da, phá hủy luôn các nang lông, triệt tiêu nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mầm nhú. Nhờ đó mà ức chế quá trình mọc lại của sợi lông mới.

Cơ chế triệt lông dựa vào hắc tố sinh ra hệ quả, đó là những người có lông càng sẫm màu thì hiệu quả của liệu trình càng rõ rệt. Nhưng đồng thời, những người có làn da sẫm màu hơn thì sẽ khiến da trở nên khô ráp hơn, do phải hấp thụ lượng nhiệt nhiều hơn.

Triệt lông vĩnh viễn có thật sự vĩnh viễn không?

Một số người review triệt lông vĩnh viễn rằng, nói là vĩnh viễn nhưng tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, lông vẫn mọc trở lại?

Hình 2 - Triệt lông vĩnh viễn là kéo dài tối đa thời gian lông mọc trở lại

Hình 2 – Triệt lông vĩnh viễn là kéo dài tối đa thời gian lông mọc trở lại

Về lý thuyết, việc triệt tiêu nang lông sẽ khiến lông không thể mọc lại được. Tuy nhiên, cơ thể người có cơ chế tự phục hồi những tế bào bị tổn thương và nang lông cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau một thời gian, nang lông sẽ tự tái tạo và tiếp tục cung cấp nguồn dưỡng chất cho mầm nhú phát triển. Các sợi lông vẫn sẽ tiếp tục mọc lên nhưng sẽ mỏng hơn, mật độ thưa hơn so với lúc ban đầu.

Như vậy, có thể hiểu triệt lông vĩnh viễn là ức chế sự mọc lại của sợi lông trong thời gian lâu nhất có thể. Hiện nay, công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng Elight kéo dài thời gian đó lên đến tối đa 10 năm, tùy thuộc vào chế độ sinh hoạt và cơ địa của từng người.

 Một số thắc mắc thường gặp về triệt lông bằng ánh sáng Elight

Triệt lông bằng ánh sáng Elight có đau không?

Giới hạn chịu đau của mỗi người là khác nhau, vì thế sẽ có người review triệt lông vĩnh viễn đau, còn một số người khác thì không. Hơn nữa, những người có làn da trắng thì sẽ ít đau hơn, do có ít sắc tố melanin hơn, dẫn đến da hấp thụ nhiệt ít hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn sẽ được bôi lớp gel lạnh để có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

 Triệt lông bằng ánh sáng Elight có hại gì không?

Có nhiều review triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng Elight trên Internet, cho rằng có nguy cơ làm ung thư da, hoặc gây vô sinh, đặc biệt khi triệt lông ở vùng “tam giác mật”. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Bởi vì ánh sáng Elight có bước sóng chỉ tác động đến nang lông ở tầng biểu bì mà không đi sâu xuống nữa. Nên không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như cấu trúc bên dưới của da. Tính an toàn của ánh sáng Elight đã được viện FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

 Một liệu trình kéo dài trong bao lâu?

Thông thường, để triệt lông vĩnh viễn, bạn cần liệu trình 7 – 10 điều trị, mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 phút. Giãn cách giữa các lần là khoảng 20 – 30 ngày tùy vào tình trạng lông kể từ lần bắn Elight gần nhất.

Hình 3 - Liệu trình triệt lông bằng công nghệ Elight dao động từ 5 - 7 lầni

Hình 3 – Liệu trình triệt lông bằng công nghệ Elight dao động từ 5 – 7 lầni

Những lưu ý về triệt lông vĩnh viễn Elight

Phương pháp này không áp dụng với những đối tượng sau đây:

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc trong kỳ kinh nguyệt (nếu là triệt lông vùng kín).
 • Vùng da trầy xước hoặc có vết thương hở.
 • Người có làn da nhạy cảm với ánh sáng.

Sau mỗi lần thực hiện triệt lông, bạn cũng cần phải lưu ý:

 • Không tắm nước nóng sau 48h đầu tiên.
 • Khi lông mọc, không được dùng dao cạo, wax lông hoặc kem tẩy lông mà hãy chờ đến lần triệt lông kế tiếp của liệu trình.
 • Tăng cường dưỡng ẩm cho vùng da điều trị.
 • Khi xảy ra hiện tượng mẩn ngứa, tuyệt đối không được cào gãi.

Trên đây là những review triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng Elight. Chúc bạn có được một liệu trình điều trị như ý, để sở hữu làn da sạch vi-ô-lông, trắng sáng mịn màng.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan