Sự thật về kem triệt lông vĩnh viễn


Hiện nay trên thị trường đang tồn tại nhiều loại kem tẩy lông được giới thiệu là có thể làm teo nang lông, qua đó giúp triệt lông vĩnh viễn. Vậy thật sự kem triệt lông vĩnh viễn có giúp làm sạch hoàn toàn vi-ô-lông vĩnh viễn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Thế nào là triệt lông vĩnh viễn

Một sợi lông trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm: Giai đoạn mầm nhú, giai đoạn trưởng thành và giai đoạn rụng. Khi một sợi lông bước vào giai đoạn trưởng thành thì luôn có một sợi lông khác ở cùng vị trí đang trong giai đoạn mầm nhú. Vì thế, sau khi 1 sợi lông rụng đi thì ngay lập tức sẽ có 1 sợi mới ra đời.

Trên cơ thể chúng ta, có khoảng 1/3 sợi lông đang ở dạng mầm nhú. Để triệt lông vĩnh viễn thì cần phá hủy các nang lông, chặn đứng nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mầm nhú phát triển. Tuy nhiên, sau một thời gian, cơ chế tự phục hồi của tế bào sẽ giúp nang lông trở lại bình thường. Khi đó, các mầm nhú sẽ phát triển và hình thành nên những sợi lông mới.

Lông trải qua 3 giai đoạn là mầm nhú, trưởng thành và rụng
Lông trải qua 3 giai đoạn là mầm nhú, trưởng thành và rụng

Hình 1 – Lông trải qua 3 giai đoạn là mầm nhú, trưởng thành và rụng

Vì vậy, về bản chất, triệt lông vĩnh viễn được hiểu là ngăn chặn lông mọc trong thời gian dài, thường thì từ 3 – 5 năm tùy cơ địa và chế độ sinh hoạt, ăn uống của từng người. Sau thời gian đó, sợi lông mới mọc sẽ mảnh hơn, thưa hơn so với lúc ban đầu.

Kem triệt lông vĩnh viễn có thật sự vĩnh viễn không?

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều dòng kem triệt lông, đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc thành phần, mùi hương, màu sắc và giá thành sản phẩm. Tuy vậy, tất cả đều có cấu kết chính là những hợp chất mang tính axit. Khi thoa vào da, những chất này sẽ theo lỗ chân lông thẩm thấu vào bên trong, phá vỡ liên kết protein của sợi lông. Từ đó làm chúng mủn dần rồi rụng hẳn đi chỉ với lực tác động rất nhẹ.

Ưu điểm chung của kem triệt lông là tương đối an toàn cho làn da, thực hiện đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà và giá thành thấp. Nhược điểm là chỉ lấy lớp lông trên bề mặt da mà không tác động đến nang lông. Sau khoảng thời gian ngắn từ 3 – 5 ngày, lông sẽ mọc lại bình thường và nếu muốn tẩy đi, bạn cần phải sử dụng kem tẩy thêm một lần nữa. Vì vậy, hiện nay vẫn chưa có loại kem triệt lông vĩnh viễn.

Các phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL

Bản chất của IPL là một chùm sóng quang phổ rộng từ 420nm – 1200nm, phát ra từ nguồn ánh sáng cường độ cao. Các tế bào sắc tố đen trong nang lông hấp thụ chùm sáng IPL, sau đó trương lên và bị phá hủy. Nhờ vậy làm chết các sợi lông và ngăn không cho nang lông phát triển.

Triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ IPL
Triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ IPL

Hình 2 – Triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ IPL

Ưu điểm của công nghệ này là có chi phí thấp, nhưng hiệu quả không thật sự cao với những người có làn da sẫm màu và nhiều lông tơ. Hơn nữa, liệu trình điều trị kéo dài, có thể lên đến 20 lần, mỗi lần từ 45 – 90 phút.

Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ OPT

Công nghệ OPT là sự cải tiến dựa trên IPL trước đó. Công nghệ này giúp ổn định năng lượng cho những lần phát xung liên tục mà không bị yếu đi khi càng xuống sâu lớp da.

Công nghệ OPT phù hợp với mọi vùng lông, kể cả những vùng có làn da nhạy cảm nhất như vùng bikini, vùng nách.

Ưu điểm của công nghệ này là không gây đau rát, khó chịu, thời gian triệt nhanh, liệu trình điều trị được rút ngắn.

Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser

Triệt lông chân vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser
Triệt lông chân vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser

Hình 3 – Triệt lông chân vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser

Diode Laser là công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng sóng RF với bước sóng có thể tùy chỉnh dao động từ 808 – 810nm. Cũng giống như những phương pháp triệt lông công nghệ cao khác, Diode Laser sẽ sản sinh nhiệt lượng đốt cháy các nang lông, làm rụng các sợi lông cũ, đồng thời ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sợi lông mới.

Công nghệ này có thể đạt hiệu quả đến 98% tùy cơ địa, phù hợp với nhiều loại da và nhiều vùng trên cơ thể. Đặc biệt hạn chế tối đa những vi tổn thương trên bề mặt da.

Tóm lại, mặc dù không có loại kem triệt lông vĩnh viễn nhưng nếu bạn không có điều kiện đến các trung tâm thẩm mỹ thì “dọn dẹp” vi-ô-lông bằng kem tẩy lông là một phương án lựa chọn tốt. Ngoài tác dụng làm rụng nhanh các sợi lông một cách nhẹ nhàng, một số loại kem tẩy còn giúp bề mặt da trắng trắng sáng, mịn màng hơn.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan