Tại sao triệt lông không hết, lông còn mọc lại?


Việc triệt lông bằng công nghệ là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện triệt lông thì lông vẫn xuất hiện lại và chúng không hết lông được. Tại sao triệt lông không hết? bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án của câu hỏi này.

Đặc điểm của phương pháp triệt lông hiện đại

Việc thực hiện triệt lông bằng công nghệ hiện đại, triệt lông vĩnh viễn là phương pháp làm đẹp mà nhiều chị em áp dụng hiện nay. Giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ các sợi vi-ô-lông đáng ghét, tại các vùng trên cơ thể như nách, cánh tay, chân, vùng bikini,… và có được vùng da sạch lông mịn màng.

Công chế triệt lông
Công chế triệt lông

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, spa, thẩm mỹ viện áp dụng các phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao. Hầu hết là cơ chế triệt lông vĩnh viễn, là những công nghệ triệt lông bằng ánh sáng sinh học, tia laser. Nhờ đó, chúng tác động sâu vào nang lông giúp loại bỏ các sợi từ gốc, ngăn chặn nang lông phát triển và gây ức chế khiến các sợi lông tự rụng dần.

Những bước sóng có trong tia laser, sẽ tác động lên các tế bào bên dưới da và kích thích quá trình sản sinh hàm lượng collagen. Từ đó, không chỉ giúp loại bỏ lông hiệu quả mà còn giúp cải thiện tình trạng của da, giúp da trắng sáng và đều màu, loại bỏ các vùng da sạm cũng như giúp thu nhỏ các lỗ chân lông.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn thì lông vẫn lại mọc lại bình thường. Và tại sao triệt lông không hết?

Tại sao triệt lông không hết?

Lý do triệt lông không hết
Lý do triệt lông không hết

Có nhiều bạn nữa sau khi thực hiện quá trình triệt lông , thì vẫn thấy lông mọc lại bình thường. Khiến nhiều chị em hoang mang, và đặt ra câu hỏi tại sao triệt lông không hết? Nguyên nhân chính có thể lý giải như sau:

Công nghệ thực hiện

Hiện nay có rất nhiều cơ chế thực hiện phương pháp triệt lông, thông thường công nghệ được thực hiện triệt lông rất an toàn với ánh sáng sinh học. Chúng tác động lên trên nang lông, gây ức chế quá trình nang lông phát triển. Vì vậy, sau khi triệt lông thì lông vẫn mọc lại như có cơ chế lông mọc lại khác hoàn toàn với phương pháp triệt lông bằng wax, nhổ, cạo,..

Vì sau khi triệt bằng công nghệ, lông sau khi mọc lại sẽ có độ dày mảnh, màu sắc sáng hơn và thưa như những sợi lông tơ. Sau khi thực hiện đến số lần triệt nhất định, lông sau khi mọc lại sẽ dần dần ít đi và gần như không còn, cũng như không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Do cơ chế thực hiện
Do cơ chế thực hiện

Do cơ địa

Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, cũng như tuyến nang lông trên cơ thể cũng khác nhau. Có những bạn sau khi triệt lông vài lần, thì lông sẽ không mọc lại. Nhưng cũng có những bạn thì phải triệt đúng liệu trình hay thậm chí là nhiều hơn, mà lông vẫn mọc lại.

Đối với những trường hợp này, bạn cần có sự tư vấn cụ thể của chuyên gia cũng như bác sĩ, để được hỗ trợ chính xác nhất.

Do cơ chế phát triển của lông

Trong các nguyên nhân tại sao triệt lông không hết, không thể không kể đến để nguyên nhân do cơ chế hoạt động của lông. Theo như cấu trúc cũng như sự phát triển của các sợi lông, thì mầm của lông nằm ở trong trong các lớp trung bì của da. Lông là 1 phần của cơ thể, và chúng sẽ luôn phát triển cũng như xuất hiện.

Do đó có thể nói, dù cho bạn thực hiện triệt lông bình thường hay là triệt lông vĩnh viễn, thì lông vẫn mọc lại.

Cơ chế mọc của lông
Cơ chế mọc của lông

Sử dụng các sản phẩm kích thích mọc lông

Nguyên nhân tại sao triệt lông không hết cuối cùng là do tác động của các sản phẩm có tính chất kích thích lông mọc.

Trong suốt quá trình triệt lông, các bạn cần tuân thủ các quy định cũng như hướng dẫn của các chuyên gia. Có nhiều bạn sau khi triệt lông xong thì sử dụng các sản phẩm như sữa tắm, sữa dưỡng ẩm,… đây là những sản phẩm hóa học có chứa các chất kích thích mọc lông.

Cách giúp thời gian mọc lại lâu hơn

Sau khi biết được tại sao triệt lông không hết? bạn nên biết thêm một số cách giúp tăng thời gian duy trì hiệu quả triệt lông, cũng như làm chậm quá trình lông mọc lại như:

Chế độ ăn uống lành mạnh
Chế độ ăn uống lành mạnh
 • Xây dựng chế độ ăn lành mạnh, giúp bạn hạ mức androgen (nguyên nhân gây lông phát triển).
 • Tập thể dục thể thao thường xuyên từ 3 – 4 ngày/tuần.
 • Tập trung ăn các loại thực phẩm có nhiều hàm lượng protein như: thịt nạc, ngũ cốc, đậu phụ những như rau xanh cùng hoa quả.
 • Kiêng các loại thực phẩm có chất kích thích, nước ngọt như: nước có gas, cà phê, bia, rượu,…
 • Bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin D, vì vitamin D có công dụng làm giảm sự phát triển lông trên cơ thể.
 • Đảm bảo tuân thủ thời gian thực hiện liệu trình, bạn cần đi đúng thời gian đã được bác sĩ, chuyên viên lên lịch. Để quá trình triệt lông được diễn ra thuận lợi với hiệu quả tối ưu.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi tại sao triệt lông không hết? Từ đó, bạn có thể an tâm thực hiện phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao. Hãy lựa chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ chất lượng cùng uy tín để thu được hiệu quả như mong muốn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan