Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không? Lưu ý gì?


Ông bà ta thường quan niệm việc nhổ lông nách vào tháng 7 âm lịch là điều cấm kỵ vì có thể mang đến nhiều xui xẻo. Vậy tháng cô hồn có được nhổ lông nách không và quan niệm này có hoàn toàn đúng không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho chị em những thông tin này một cách cụ thể nhất.

Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không?
Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không?

Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không?

Tháng cô hồn còn được gọi là “tháng của quỷ” nên chúng ta cần phải cẩn trọng và kiêng kỵ nhiều hơn trong tháng này. Sau đây là lời giải đáp về câu hỏi tháng cô hồn có được nhổ lông nách không, mời các bạn cùng tham khảo:

Theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, việc nhổ lông nách vào tháng cô hồn là việc tuyệt đối không được làm vì có thể tạo điều kiện cho các linh hồn quấy nhiễu, thậm chí là có thể vướng vào “duyên âm”. Chính vì thế, ông bà ta khuyên tuyệt đối không được nhổ lông nách vào tháng 7 âm lịch để tránh những vận xui có thể xảy ra với chúng ta.

Theo quan niệm ngũ hành

Dựa trên quy luật ngũ hành, việc nhổ lông nách vào 7 âm lịch là một việc cấm kỵ vì có thể làm mất cân bằng âm dương vì tháng này năng lượng âm cao hơn bình thường, dẫn đến nguy cơ gặp nhiều vận xui trong công việc lẫn tình duyên.

Tuyệt đối không được nhổ lông nách vào tháng 7 âm lịch 
Tuyệt đối không được nhổ lông nách vào tháng 7 âm lịch

Những điều nên kiêng kỵ vào tháng cô hồn

Sau khi đã được giải đáp về câu hỏi tháng cô hồn có được nhổ lông nách không, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm những điều nên kiêng kỵ vào tháng cô hồn để ngăn ngừa những vận xui:

 • Nhổ lông chân: Ngoài việc nhổ lông nách thì chúng ta cũng không nên nhổ lông chân vì có thể khiến hao hụt tiền của, gặp nhiều vận xui.
 • Cắt tóc: Theo quan niệm dân gian, việc cắt tóc có thể vô tình tạo mối liên hệ tâm linh với thế giới bên kia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta.
 • Kiêng xuất tiền của: Ông bà ta cho rằng việc cho mượn tiền hoặc trả nợ vào tháng cô hồn là điều cấm kỵ vì có thể gây hao hụt rất nhiều tiền bạc.
 • Kiêng quan hệ trong những ngày đầu tháng: Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm việc quan hệ nam nữ vào những ngày đầu tháng 7 âm lịch có thể khiến linh hồn quỷ dữ tức giận và quấy rối các cặp đôi.
 • Kiêng những món ăn xui xẻo: Để tránh xui xẻo, các bạn nên kiêng những món ăn như thịt chó, thịt vịt, mực, tôm, chuối,…
Không nên ăn thịt vịt vào tháng 7 cô hồn để tránh vận xui
Không nên ăn thịt vịt vào tháng 7 cô hồn để tránh vận xui
 • Kiêng đổ vỡ: Chúng ta nên kiêng làm vỡ gương, chai lọ, đồ sành sứ và tránh cãi vã với những người xung quanh vào tháng cô hồn.
 • Kiêng đi ra ngoài ban đêm: Ban đêm thường là giờ hoạt động của ma quỷ nên các bạn cần kiêng đi ra ngoài vào ban đêm, nhất là sau 11 giờ đêm.
 • Kiêng đốt vàng mỡ tùy tiện: Các bạn không nên đốt vàng mỡ tùy tiện vì có thể thu hút ma quỷ và khiến chúng quấy rối, đeo bám.
 • Kiêng nhặt tiền rơi: Vào tháng 7 âm lịch, các bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể gánh vận xui của người rải tiền.
 • Kiêng chụp ảnh vào ban đêm: Việc chụp ảnh vào ban đêm có thể vô tình chụp nhầm những điều không may nên các bạn cần kiêng việc này vào tháng cô hồn.

Những cách triệt lông nách an toàn, hiệu quả nhất

Ngoài việc tìm hiểu vấn đề tháng cô hồn có được nhổ lông nách, các bạn cũng nên tìm hiểu những cách triệt lông nách an toàn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp triệt lông nách đơn giản, hiệu quả mà phái đẹp có thể lựa chọn để ngăn ngừa sự tổn thương cho cơ thể của mình.

 • Sử dụng kem tẩy lông: Những loại kem tẩy lông có tác dụng phá vỡ cấu trúc keratin của nang lông và giúp những sợi lông rụng nhanh chóng nhưng không phù hợp với những người có làn da nhạy cảm.
Nên lựa chọn những loại kem tẩy lông có thành phần an toàn với da
Nên lựa chọn những loại kem tẩy lông có thành phần an toàn với da
 • Cạo lông nách bằng dao cạo: Chị em nên sử dụng dao cạo lông nách cẩn thận để không khiến làn da của mình bị chảy máu hay trầy xước.
 • Dùng nhíp: Việc sử dụng nhíp để triệt lông nách có thể khiến lỗ chân lông bị giãn nở và khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.
 • Triệt lông nách bằng kỹ thuật điện phân: Kỹ thuật này sử dụng tần số sóng vô tuyến để ức chế hoạt động của lông nách và loại bỏ nó khỏi làn da nhanh chóng. Sau khi áp dụng phương pháp này, chị em nên chăm sóc vùng da dưới cánh tay thật kỹ để phòng tránh những biến chứng nghiêm trọng.

Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi tháng cô hồn có được nhổ lông nách không. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm những điều cần kiêng kỵ vào tháng cô hồn để tránh gặp những vận xui.

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan