Sự thật về vấn đề triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không?


Vùng da dưới cánh tay xuất hiện nhiều vi-ô-lông rậm rạp tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại khiến bạn tự ti khi diện áo ngắn tay. Chính vì thế các nàng sẽ tìm đến phương thức triệt lông vĩnh viễn. Nhưng sau khi thực hiện phương pháp triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không? Xem tiếp bài viết để biết đáp án nhé!

Sau khi triệt lông có được sử dụng lăn khử mùi không?

Như bạn đã biết, lăn nách là sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi vì giúp họ tự tin hơn khi ra ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về việc có được sử dụng lăn khử mùi sau khi triệt lông nách. Hiểu được tâm lý của các bạn, ngay sau đây sẽ cung cấp đáp án chính xác nhất.

Khi triệt lông bằng công nghệ cao

Phương thức triệt lông bằng công nghệ cao không chỉ giúp đánh bay vi-ô-lông kém duyên, se khít lỗ chân lông mà nó còn có mức độ hồi phục nhanh chóng và không gây tổn thương da.

Áp dụng công nghệ vào triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không?
Áp dụng công nghệ vào triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không?

Vậy triệt lông nách nếu áp dụng công nghệ cao vẫn có thể sử dụng lăn khử mùi được nhé. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bạn nên chờ đợi làn da ổn định hơn sau 5-7 ngày rồi mới sử dụng. Không nên dùng ngay khi vừa mới triệt lông bằng công nghệ cao xong.

Khi triệt lông bằng cách truyền thống

Vậy nếu như áp dụng các phương pháp triệt lông như: nhổ, cạo, wax,… thì có được dùng lăn khử mùi không? Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, bạn không nên sử dụng lăn khử mùi sau khi triệt lông truyền thống. Bởi vì sau khi thực hiện, lỗ chân lông chưa kịp se khít lại, lăn khử mùi cung cấp chất dinh dưỡng kích thích nang lông phát triển trở lại.

Bên cạnh đó, cách triệt lông như nhổ, wax, cạo,… rất có khả năng làm tổn thương làn da. Nếu khi trường hợp này, bạn sử dụng lăn khử mùi sẽ làm tình trạng da nặng hơn thậm chí là kích ứng, viêm da. Tốt nhất bạn nên sử dụng khăn thấm vào nước muối pha loãng để làm vệ sinh nhẹ nhàng để hạn chế mùi hôi sau khi vừa triệt lông.

Triệt lông bằng cách truyền thống dễ làm da bị kích ứng khi dùng lăn khử mùi
Triệt lông bằng cách truyền thống dễ làm da bị kích ứng khi dùng lăn khử mùi

Câu hỏi liên quan sau khi triệt lông nách được các bạn quan tâm

Ngoài phân vân triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không, thì còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến phương thức triệt lông.

Lý do nào sau khi triệt lông bị hôi nách?

Có thể bạn chưa biết, nguyên nhân xuất hiện mùi hôi khó chịu vùng da dưới cánh tay đó là vi khuẩn gây mùi hoạt động mạnh kết hợp với mồ hôi tiết ra nhiều. Đồng thời những cách triệt lông truyền thống (cạo, nhổ, wax,…) không thể loại bỏ được vi khuẩn gây mùi ẩn trú trong vi-ô-lông và lông mọc lại nhanh. Điều này dễ khiến vi khuẩn phát triển gây nên hiện tượng hôi nách sau khi triệt lông.

Sau khi triệt lông có được cạo hay không?

Bạn không nên cạo sau khi triệt lông, bởi vì sẽ vô tình làm mất gốc lông làm cho làn da nhạy cảm. Không chỉ thế nó còn có thể làm cho lỗ chân lông bị tổn thương nghiêm trọng như: viêm, hiệu quả bị giảm. Nếu bạn để vùng da này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì có khả năng thâm đen, khó hồi phục lại tone da ban đầu. Chính vì thế, để an toàn bạn không nên cạo lông sau khi triệt nhé.

Có nên cạo lông nách sau khi triệt hay không?
Có nên cạo lông nách sau khi triệt hay không?

Những lưu ý bạn cần biết khi triệt lông nách

Sau khi biết được đáp án về câu hỏi: “Triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không?” Thì bạn cần biết một số lưu ý dưới đây để nâng cao hiệu quả nhé!

  • Sau khi triệt lông, vùng da còn rất nhạy cảm chính vì thế bạn cần kiêng sử dụng sữa tắm, nước hoa, kem dưỡng trong vòng 72h. Đặc biệt, sau mỗi lần triệt lông bạn chỉ nên sử dụng sữa tắm dành cho trẻ em hoặc không sử dụng sữa tắm để hiệu quả đạt như mong đợi.
  • Hạn chế tiếp xúc với tia UV: Không ít các bạn sau khi triệt lông nách xong sẽ đi tắm biển. Nhưng đây chính là điều cần kiêng sau khi triệt lông nách đấy nhé. Vùng da sau khi triệt còn nhạy cảm, dễ bắt nắng lúc này bạn cần che chắn cẩn thận bằng cách thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 50+ và hạn chế tiếp xúc ánh nắng để không muốn làn da bị thâm đen.
  • Sau khi tẩy lông vĩnh viễn bạn cần kiêng cữ nước 48 tiếng đầu, đặc biệt là nói không với nước nóng. Nước ấm nóng sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nở, vi khuẩn dễ dàng tấn công.
Bạn không nên tắm nước nóng trong vòng 48h sau khi triệt lông
Bạn không nên tắm nước nóng trong vòng 48h sau khi triệt lông

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề: “Triệt lông nách có được dùng lăn khử mùi không?”. Triệt lông vĩnh viễn hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được kiến thức cơ bản để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc các nàng khỏe, đẹp và tự tin hơn nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan