Cách triệt lông nách vĩnh viễn hiệu quả nhất


Mọi người đều có vùng lông không mong muốn trên cơ thể, đặc biệt là vùng lông dưới cánh tay. Đối với phụ nữ mà nói thì đây là đặc điểm khiến các chị em tự ti khi mặc đồ. Vì vậy, các cách triệt lông nách vĩnh viễn đã được ra đời. Tuy nhiên, vĩnh viễn ở đây có thể là loại bỏ lông trong nhiều tuần, vài tháng hoặc lâu hơn. Trong bài viết này, bạn sẽ được chia sẻ về các kỹ thuật tẩy lông phổ biến nhất.

Triệt lông là cách để loại bỏ vùng lông dưới cánh tay mang lại tự tin cho bạn
Triệt lông là cách để loại bỏ vùng lông dưới cánh tay mang lại tự tin cho bạn

Sự hình thành của vùng lông dưới cánh tay

Trung bình, các nang lông trên cơ thể sẽ phát triển hết mức trong khoảng một tháng. Nang lông ở nam cũng có xu hướng mọc nhanh hơn so với nữ. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc của chúng bao gồm dinh dưỡng hoặc do di truyền và tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại khi bạn già đi.

Sự phát triển của vùng lông dưới cánh tay là một quá trình phức tạp bắt đầu từ sâu trong nang tóc. Các tuyến bã nhờn (dầu) cũng đóng một vai trò trong việc giữ cho vùng lông phát triển hơn

Biện pháp cạo đi vùng lông đó chỉ đơn giản là loại bỏ lông trên bề mặt, đó là lý do tại sao lông mọc trở lại rất nhanh. Nhổ lông giúp loại bỏ lông cũng như gốc, giúp làm chậm quá trình mọc lại nhưng sẽ khiến bạn phải chịu đau mỗi khi nhổ.

Các cách triệt lông nách vĩnh viễn

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp tẩy lông lâu dài, có thể đã đến lúc cân nhắc các phương pháp tẩy lông khác. Các phương pháp sau đây được xếp hạng theo khả năng loại bỏ lông trong thời gian từ dài nhất đến ngắn nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp với bản thân.

Có nhiều cách triệt lông nách để bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp
Có nhiều cách triệt lông nách để bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp

Điện phân

Điện phân liên quan đến việc sử dụng các tần số vô tuyến sóng ngắn được phân phối thông qua các kim nhỏ đặt trực tiếp vào nang lông của bạn. Mục đích là phá hủy nang lông để nó không kích thích mọc lông mới.

Không giống như các lựa chọn tẩy lông khác, điện phân được coi là giải pháp lâu dài do quá trình tác động sâu giúp ngăn cản sự hình thành chân lông mới.

Điện phân có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể đặc biệt là vùng nách, và hiệu quả với hầu hết các loại da. Thông thường bạn sẽ phải điều trị từ 2 lần trở lên.

Tác dụng phụ thường gặp nhất là đau và mẩn đỏ do kích ứng da. Các tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng bao gồm sẹo và nhiễm trùng do kim, cũng như sẹo lồi.

Điện phân là công nghệ hiện đại giúp triệt lông mang lại hiệu quả cao
Điện phân là công nghệ hiện đại giúp triệt lông mang lại hiệu quả cao

Tẩy lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser là một lựa chọn tẩy lông lâu dài khác. Giống như điện phân, phương pháp điều trị này nhắm vào nang lông. Nó hoạt động bằng cách làm tổn thương nang lông bằng tia laser nhiệt cao để ngăn lông mới mọc.

Tẩy lông bằng laser có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, ngoại trừ vùng mắt. Phương pháp điều trị có xu hướng hiệu quả nhất ở những người có tông màu da sáng.

Giống như điện phân, tẩy lông bằng laser đòi hỏi nhiều buổi để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể cần khoảng bốn đến sáu lần điều trị, cách nhau từ bốn đến tám tuần.

Trong hầu hết các trường hợp, quá trình tẩy lông kéo dài vài tháng, và trong một số trường hợp, nó có thể kéo dài 1 năm. Khi lông mọc trở lại, nó thường mịn hơn, ít hơn và có màu nhạt hơn.

Tác dụng phụ phổ biến nhất là kích ứng da và mẩn đỏ, nhưng điều này thường biến mất sau vài giờ. Phương pháp điều trị này cũng có thể gây ra những thay đổi sắc tố tạm thời, đặc biệt là với tông màu da tối hơn. Các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn bao gồm phồng rộp và sẹo, nhưng trường hợp này rất hiếm.

Kem tẩy lông

Nếu bạn không thích ý tưởng của điện phân hoặc tẩy lông bằng laser, bạn có thể tìm hiểu về các loại kem tẩy lông phù hợp.

Phương pháp điều trị này bao gồm gel hoặc kem được bạn bôi lên da. Nó hoạt động bằng cách làm suy yếu một protein trong sợi lông của bạn được gọi là keratin. Điều này làm cho sợi lông bị rụng và dễ bị cuốn đi.

Đối với các loại kem tẩy lông, bạn áp dụng hai lần một ngày trong một tháng. Nó hoạt động bằng cách ức chế sản xuất các enzym kích thích mọc lông. Kết quả có thể kéo dài đến tám tuần, sau đó bạn có thể bắt đầu lại quá trình.

Một số tác dụng phụ có thể bao gồm bỏng rát, phát ban và nổi mụn do phá vỡ nang lông.

Hãy lựa chọn  kem tẩy lông phù hợp để tránh bị kích ứng vùng da cần triệt
Hãy lựa chọn  kem tẩy lông phù hợp để tránh bị kích ứng vùng da cần triệt

Một số lưu ý khi áp dụng các cách triệt lông nách vĩnh viễn

Nếu lông của bạn tiếp tục mọc lại rất nhanh mặc dù đã thử các phương pháp tẩy lông khác nhau, hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám. Vì nó có thể là triệu chứng của một tình trạng tiềm ẩn, như hội chứng cường giáp chẳng hạn.

Lông mọc ngược có thể xảy ra với bất kỳ kiểu tẩy lông nào. Trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn có lông mọc ngược lan rộng hoặc chúng đã bị nhiễm trùng hoặc biến thành u nang.

Việc có lông trên cơ thể là hoàn toàn bình thường và việc loại bỏ chúng là điều không bắt buộc. Hãy cân nhắc xem bạn có muốn áp dụng các cách triệt lông nách vĩnh viễn trên cơ thể hay không và kỳ vọng duy trì nó trong bao lâu. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng, không có giải pháp triệt lông nào vĩnh viễn 100%. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp tẩy lông lâu dài và hạn chế lông mọc lại. Hãy liên hệ với bác sĩ có chuyên môn để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bài viết xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan