So sánh công nghệ triệt lông Diode laser và Elight


Hiện nay có nhiều phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao, trong đó Diode Laser và Elight được ưa chuộng nhất bởi hiệu quả triệt lông vượt trội và tính an toàn rất cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh công nghệ triệt lông Diode laser và Elight  trên để giúp bạn có hiểu rõ hơn ưu nhược điểm của từng công nghệ, qua đó có được sự lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Thời gian triệt lông Diode laser và Elight

Nguyên lý hoạt động của Diode Laser là sử dụng ánh sáng phát ra từ chất bán dẫn phát quang có bước sóng ổn định 808nm làm suy yếu nang lông, từ đó ức chế sự mọc lại của sợi lông mới. Một liệu trình triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser đầy đủ thường kéo từ 5 – 10 buổi, mỗi buổi thực hiện trong khoảng 10 – 30 phút.

Hình 1 - Triệt lông bằng Diode Laser cho hiệu quả lên đến 99%

Hình 1 – Triệt lông bằng Diode Laser cho hiệu quả lên đến 99%

Khác với Diode Laser, nguyên lý hoạt động của Elight là bắn chùm ánh sáng với bước sóng có thể điều chỉnh từ 640 – 1200nm. Các hắc tố melanin của sợi lông hấp thụ năng lượng cao từ chùm sáng và bị đốt cháy các nang lông. Những sợi lông mầm nhú bị cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng, vì thế không thể mọc trở lại được. Một liệu trình hoàn chỉnh của công nghệ triệt lông này thường kéo dài từ 10 – 15 buổi, mỗi buổi khoảng 30 – 40 phút. Khoảng cách giữa hai lần thực hiện liên tiếp là 20 – 25 ngày.

Hiệu quả triệt lông Diode laser và Elight

Hiệu quả là tiêu chí tiếp theo cần lưu ý khi so sánh công nghệ triệt lông Diode laser và Elight . Nếu thực hiện hoàn chỉnh liệu trình điều trị thì cả hai công nghệ này đều cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, Diode Laser là công nghệ hiện đại hơn cho phép tẩy sạch đến 99% lông vùng điều trị, ngay cả những sợi lông tơ nhỏ nhất. Trong khi tỷ lệ này ở Elight chỉ khoảng 85 – 90%. Hiệu quả của triệt lông bằng Elight càng cao đối với sợi lông màu càng đậm và ngược lại.

Thời gian lông mọc lại

Hình 2 - Triệt lông bằng ánh sáng Elight duy trì hiệu quả đến 7 năm

Hình 2 – Triệt lông bằng ánh sáng Elight duy trì hiệu quả đến 7 năm

Nguyên tắc của triệt lông vĩnh viễn là phải phá hủy nang lông, làm ức chế quá trình phát triển của những sợi lông trong giai đoạn mầm nhú. Nhưng sau một khoảng thời gian, cơ chế tự phục hồi của cơ thể sẽ giúp các tái tạo nang lông, các sợi lông sẽ được cung cấp dưỡng chất và mọc trở lại, nhưng sẽ mảnh hơn và màu hơn so với lúc ban đầu. Khoảng thời gian này khi thực bằng công nghệ Diode Laser là 7 – 10 năm, còn đối với Elight là 5 – 7 năm.

Tuy nhiên, sau thời gian trên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi vì ở các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, khi triệt lông vĩnh viễn bằng hai công nghệ trên đều được cam kết bảo hành trọn đời.

 Chi phí điều trị Diode laser và Elight

Khi so sánh công nghệ triệt lông Diode laser và Elight  thì không thể bỏ qua yếu tố chi phí. Đây cũng chắc hẳn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ khi tìm đến các dịch vụ triệt lông.

So với Diode Laser thì triệt lông bằng công nghệ Elight có chi phí thấp hơn, dao động từ khoảng 2 – 3 triệu đồng/ liệu trình. Con số này có thể sẽ cao hoặc thấp hơn tùy vào vùng lông cần triệt, trình độ tay nghề kỹ thuật viên, mức độ uy tín và cơ sở vật chất của địa chỉ thẩm mỹ.

Tác dụng phụ Diode laser và Elight

Cả hai công nghệ trên đều được Cục FDA của Hoa Kỳ chứng an toàn với làn da và sức khỏe của khách hàng. Tuy nhiên so với Diode Laser thì Elight vẫn còn một số điểm hạn chế.

Hình 3 – Công nghệ ánh sáng Elight vẫn còn 1 số điểm hạn chế

Hình 3 – Công nghệ ánh sáng Elight vẫn còn 1 số điểm hạn chế

So sánh công nghệ  triệt lông Diode laser và Elight phát ra ánh sáng tinh khiết màu đỏ đồng đều không ngắt quãng, không gây chói mắt. Khi chiếu ánh sáng vào, cảm giác châm chích dưới da là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trên thiết bị Diode Laser có một đầu làm lạnh nên không gây đau rát cho vùng da điều trị, rất thích hợp với những vùng da nhạy cảm như “bikini” hoặc vùng nách. Trong khi đó, nhược điểm lớn nhất của Elight là rất dễ gây ra tình trạng sạm da, nhất là đối với những người có làn da sẫm màu.

Triệt lông vĩnh viễn hy vọng rằng với những thông tin so sánh trên sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp, để làn da sạch vi-ô-lông, mịn màng, trắng sáng.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan