Ánh sáng máy triệt lông có hại không? Những lưu ý trước – sau khi triệt


Triệt lông bằng ánh sáng sinh học đang là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, với lượng ánh sáng lớn tác động vào da thì điều này cũng gây không ít băn khoăn cho khách hàng ánh sáng máy triệt lông có hại không? Do đó, bạn hãy đọc ngay bài viết ở dưới để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên.

Triệt lông bằng ánh sáng công nghệ là như thế nào?

Triệt lông bằng ánh sáng hay còn gọi là công nghệ triệt lông IPL có sử dụng xung cường độ kết hợp cùng với RF. Phương pháp này có thể tiêu diệt các nang lông, mầm nhú. Đồng thời, nó có thể đi sâu vào các nang lông và phá hủy lông một cách hiệu quả. Phương pháp này có thể ngăn các sợi lông mọc lại một cách tuyệt vời.

          Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng vô cùng an toàn và hiệu quả
Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng vô cùng an toàn và hiệu quả

Sau khi bạn đã biết được vấn đề triệt lông bằng ánh sáng thì đến đây các khách hàng hãy tham khảo ngay câu trả lời ánh sáng máy triệt lông có hại không dưới đây.

Ánh sáng máy triệt lông có hại không?

Đối với câu hỏi ánh sáng máy triệt lông có hại không thì theo các chuyên gia và y bác sĩ đã kết luận rằng ánh sáng máy triệt lông hoàn toàn không hề ảnh hưởng tới làn da của khách hàng. Triệt lông bằng ánh sáng chỉ tác động tới vùng nang lông và khiến cho lông khô và rụng dần đi sau đó.

Tuy nhiên, nó không gây nên tình trạng đau rát hay ung thư da. Đặc biệt hơn, công nghệ triệt lông bằng ánh sáng đã được kiểm định và FDA công nhận về hiệu quả cũng như độ an toàn.

                   Ánh sáng máy triệt lông không gây hại lên da
Ánh sáng máy triệt lông không gây hại lên da

Do đó, các khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng công nghệ triệt lông bằng ánh sáng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, triệt lông với phương pháp này còn giúp cho làn da của khách hàng được mềm mịn, hồng hào hơn.

Tuy nhiên để không xảy ra rủi ro khi triệt lông thì bạn nên nắm một số lưu ý trước và sau khi tẩy lông bằng công nghệ ánh sáng dưới đây.

Một số điều cần lưu ý trước và sau khi triệt lông

Trước khi triệt lông

Ngoài việc thắc mắc ánh sáng máy triệt lông có hại không thì khách hàng cũng nên chú ý tới vấn đề trước khi triệt lông dưới đây:

 • Trước khi quyết định triệt lông bằng công nghệ ánh sáng thì bạn không nên sử dụng các phương pháp tẩy lông tại nhà như cạo, wax lông hay nhổ trước 1 tuần.
Bạn tuyệt đối không được wax lông trước khi đi triệt lông bằng ánh sáng sinh học
Bạn tuyệt đối không được wax lông trước khi đi triệt lông bằng ánh sáng sinh học
 • Đối với các làn da đang viêm nhiễm, có vết thương hở hay đau rát thì bạn tuyệt đối không được sử dụng công nghệ triệt lông ánh sáng. Vì điều này có thể khiến vết thương bị trầm trọng thêm. Thay vào đó, khách hàng hãy chờ các vết thương đã lành lại hẳn để triệt lông hiệu quả hơn.
 • Bạn cũng nên lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ hoặc spa triệt lông uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn về lộ trình triệt lông tại đây.
Việc lựa chọn spa là điều vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả triệt lông
Việc lựa chọn spa là điều vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả triệt lông

Ngoài ra, sau khi triệt lông thì bạn cũng nên lưu ý một số cách chăm sóc da dưới đây.

Sau khi triệt lông

 • Trong khoảng 48h khi đã triệt lông với công nghệ ánh sáng thì bạn nên tránh để vùng da vừa triệt dính nước. Và dĩ nhiên là sữa tắm, các loại mỹ phẩm cũng không nên sử dụng. Vì làn da trong giai đoạn này đang cực kỳ yếu và nhạy cảm. Do đó, một số thành phần hóa học có trong sản phẩm này có thể khiến làn da của bạn bị kích ứng, viêm nhiễm.
                   Khách hàng hãy chăm sóc da kỹ càng sau khi triệt lông
Khách hàng hãy chăm sóc da kỹ càng sau khi triệt lông
 • Bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng các mẹo tẩy lông, cạo lông, nhổ lông sau khi đã được triệt lông bằng công nghệ tại spa.
 • Các khách hàng cũng nên theo dõi thường xuyên tình trạng làn da của mình để kịp sử dụng các lộ trình chăm sóc và triệt lông một cách hiệu quả và hợp lý.
 • Đặc biệt hơn, bạn cũng nên chăm sóc làn da kỹ càng và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Vì một số tác động nhỏ của môi trường sẽ ảnh hưởng tới kết quả triệt lông. Do đó, bạn nên chú ý vấn đề chăm sóc da hơn.
 • Để làn da nhanh chóng được hồi phục và mềm mịn sau khi triệt lông thì khách hàng nên uống nhiều nước, bổ sung các vitamin C, chất xơ và xây dựng một chế độ ngủ nghỉ khoa học, hợp lý. Đồng thời, các khách hàng cũng nên kiêng một số chất kích thích, bia rượu để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như làn da.

Hi vọng rằng, với một số nội dung ở trên bạn đã biết được vấn đề ánh sáng máy triệt lông có hại không? Có thể nói triệt lông với ánh sáng vô cùng hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng tẩy lông tốt nhất thì khách hàng nên lựa chọn địa chỉ triệt lông uy tín, chính xác nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan